Ngăn chặn tổn thương cơ bắp, giảm đau, sưng
Cherry chứa nhiều nthocyanins, chất chống oxy hóa mạnh có đặc tính chống viêm và làm dịu các cơn đau cơ bắp. Chính vì vậy, trong quá trình luyện tập cơ bắp bạn bị đau nhức thì ăn trái cherry sẽ giúp bạn giảm bớt cơn đau, ngăn ngừa tổn thương cơ bắp trong thời gian dài.
Hỗ trợ chức năng của não
Việc sử dụng trái cherry thường xuyên và đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện bộ não trong thời gian dài. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng cherry thậm chí còn giúp giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer và bệnh Huntington.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Quả Cherry giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bởi chất anthocyanin làm tăng khả năng sản sinh insulin.
Vì vậy, bạn nên thay đổi chế độ ăn khoa học hơn và tránh ăn quá nhiều đường – quả Cherry chính là một thực phẩm bạn cần bổ sung vào thực đơn của mình.
Xem thêm: Chăm sóc răng hiệu quả như thế nào ?
No comments:
Post a Comment