Wednesday, May 13, 2015

Một số lưu ý khi dùng củ cải trắng làm thực phẩm giúp đẹp da

Củ cải trắng không nên ăn với thực phẩm nào?
Củ cải trắng mà chúng ta thường ăn thuộc thức ăn có tính hàn, lương, khi kết hợp với thức ăn có tính ôn, nhiệt có thể đóng vai trò hỗ trợ, bổ sung dinh dưỡng cho nhau, còn nếu kết hợp với thức ăn hàn, lương khác dễ khiến cho cơ thể cảm thấy khó chịu.
Một số loại thức ăn không thể kết hợp với củ cải:
  • Củ cải không nên ăn cùng với thuốc

Củ cải có chức năng phẩm giải thuốc nhất định, ăn cùng một lúc sẽ giảm bớt công hiệu của thuốc.
  • Cà rốt và củ cải tuyệt đối không nên ăn cùng với nhau


 Trong củ cải trắng chứa lượng vitamin C cực cao, rất tốt cho sức khỏe của con người, trong cà rốt lại chứa một lượng chất phân giải enzim, vô hiệu hóa tác dụng của vitamin C, ăn cùng lúc sẽ làm mất đi công dụng của của cải trắng.
  • Củ cải trắng không nên ăn cùng mộc nhĩ

Củ cải kết hợp với mộc nhĩ sẽ khiến cho những người có cơ địa nhạy cảm bị viêm da. Chính vì thế, tốt nhất là không nên ăn cùng lúc hai loại thức ăn này.
Lợi ích của củ cải trắng

Tuy không giống một số loại trái cây dùng để đắp mặt nạ khác, củ cải trắng chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi ăn. Bạn chỉ cần ăn mỗi ngày một chén củ cải trắng hầm trong vòng 4 tuần, bạnsẽ thấy làn da của mình được cải thiện rất nhiều đó.
  • Khản tiếng, không nói được

Củ cải sống 300g rửa sạch vắt lấy nước, gừng sống 20g giã vắt lấy nước, trộn hai thứ vào nhau rồi uống ngày 3 lần, uống 2 ngày là khỏi.
  • Chảy máu cam

Củ cải sống 300g rửa sạch giã vắt lấy 1/2 bát nước hòa thêm một ít rượu rồi đun nóng, lấy nước này nhỏ vào mũi ngày 3 - 4 lần.
  • Lở loét miệng do nhiệt

Giã củ cải sống 300g rồi vắt lấy nước hòa thêm một ít nước lọc, súc miệng ngày 3 lần, dùng 2 ngày là khỏi.
  • Viêm loét dạ dày

Để khắc phục tình trạng này, hãy ăn nhiều củ cải đường. Các chất dinh dưỡng trong củ cải đường giúp thúc đẩy và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Các chất xơ trong loại thực phẩm này cũng giúp thúc đẩy sự hấp thu kẽm và khoáng chất. Khi bị cảm, thần kinh căng thẳng, cũng có thể dùng củ cải đường để điều trị.

  • Khống chế ung thư

Trong lá củ cải, hàm lượng vitamin C nhiều hơn 4 lần so với củ. Tác dụng chính của Vitamin C là phòng chống lão hóa da, ngăn chặn hình thành các vết thâm nám, giữ cho da được trắng mềm. Ngoài ra, vitamin A và C đều có tác dụng chống oxy hóa, khống chế các bệnh ung thư và đề phòng chống lão hóa, cũng như xơ cứng động mạch.

No comments:

Post a Comment