Củ
cải trắng không nên ăn với thực phẩm nào?
Củ cải trắng mà chúng ta thường ăn thuộc thức ăn có
tính hàn, lương, khi kết hợp với thức ăn có tính ôn, nhiệt có thể đóng vai trò
hỗ trợ, bổ sung dinh dưỡng cho nhau, còn nếu kết hợp với thức ăn hàn, lương
khác dễ khiến cho cơ thể cảm thấy khó chịu.
Một
số loại thức ăn không thể kết hợp với củ cải:
- Củ cải không nên ăn cùng với thuốc
Củ cải có chức
năng phẩm giải thuốc nhất định, ăn cùng một lúc sẽ giảm bớt công hiệu của thuốc.
- Cà rốt và củ cải tuyệt đối không nên ăn cùng với nhau
- Củ cải trắng không nên ăn cùng mộc nhĩ
Củ cải kết hợp
với mộc nhĩ sẽ khiến cho những người có cơ địa nhạy cảm bị viêm da. Chính vì thế,
tốt nhất là không nên ăn cùng lúc hai loại thức ăn này.
Lợi
ích của củ cải trắng
Tuy không giống một số
loại trái cây dùng để đắp mặt nạ khác, củ cải trắng chỉ phát huy tác dụng tốt nhất
khi ăn. Bạn chỉ cần ăn mỗi ngày một chén củ cải trắng hầm trong vòng 4 tuần, bạnsẽ
thấy làn da của mình được cải thiện rất nhiều đó.
- Khản tiếng, không nói được
Củ cải sống 300g rửa sạch
vắt lấy nước, gừng sống 20g giã vắt lấy nước, trộn hai thứ vào nhau rồi uống
ngày 3 lần, uống 2 ngày là khỏi.
- Chảy máu cam
Củ cải sống 300g rửa sạch giã vắt lấy
1/2 bát nước hòa thêm một ít rượu rồi đun nóng, lấy nước này nhỏ vào mũi ngày 3
- 4 lần.
- Lở loét miệng do nhiệt
Giã củ cải sống 300g rồi vắt
lấy nước hòa thêm một ít nước lọc, súc miệng ngày 3 lần, dùng 2 ngày là khỏi.
- Viêm loét dạ dày
Để khắc phục tình trạng này, hãy
ăn nhiều củ cải đường. Các chất dinh dưỡng trong củ cải đường giúp thúc đẩy và
hỗ trợ hệ tiêu hóa. Các chất xơ trong loại thực phẩm này cũng giúp thúc đẩy sự
hấp thu kẽm và khoáng chất. Khi bị cảm, thần kinh căng thẳng, cũng có thể dùng
củ cải đường để điều trị.
- Khống chế ung thư
Trong lá củ cải, hàm lượng
vitamin C nhiều hơn 4 lần so với củ. Tác dụng chính của Vitamin C là phòng chống
lão hóa da, ngăn chặn hình thành các vết thâm nám, giữ cho da được trắng mềm.
Ngoài ra, vitamin A và C đều có tác dụng chống oxy hóa, khống chế các bệnh ung
thư và đề phòng chống lão hóa, cũng như xơ cứng động mạch.
No comments:
Post a Comment