Friday, February 26, 2016

Công dụng 2 trong1 của các mỹ phẩm quen thuộc

Một cây son đỏ ngoài công dụng truyền thống cũng có thể khiến đôi má ửng hồng và che màu quầng thâm mắt hiệu quả chẳng kém gì các sản phẩm chuyên dụng.

 

Một cây son đỏ ngoài công dụng truyền thống cũng có thể khiến đôi má ửng hồng và che màu quầng thâm mắt hiệu quả chẳng kém gì các sản phẩm chuyên dụng. Trong thế giới làm đẹp rộng lớn không giới hạn, bạn có thể tùy ý sử dụng các loại mỹ phẩm theo ý thích và tìm ra công dụng bất ngờ mà ngay cả những người tạo ra chúng cũng chưa nghĩ ra.

1. Sáp lót định hình lông mày dùng thay thế chì kẻ viền môi


Bạn có biết sáp định hình dạng thỏi dùng trước khi kẻ và chải mascara lông mày cũng có thể dùng thay cho chì kẻ môi để giữ son bám lâu và ít lem hơn. Với các loại son nhiều dưỡng thường bị lem ra viền, mẹo tán một lớp sáp lót quanh viền môi sẽ chống phai son hiệu quả như một cây chì kẻ môi thực thụ.

Milani Brow Shaping Clear Wax

2. Son đỏ để trung hòa màu sắc quầng thâm mắt

Sắc đỏ trong son là màu sắc tuyệt vời có khả năng trung hòa màu xanh ngả xám của quầng thâm mắt do thiếu ngủ. Chỉ với một chút son tông đỏ - cam thoa nhẹ trước khi tán kem che khuyết điểm, mọi quầng thâm sẽ được che dấu hiệu quả và trông bạn sẽ tỉnh táo, trẻ trung  hơn rất nhiều.

meọ trang điểm
meọ trang điểm
3. Mascara= Gel kẻ mắt

Nếu bạn chỉ được chọn một trong hai loại kẻ mắt và mascara, hãy đừng ngần ngại mà chọn ngay cây mascara vì đây chính là một sản phẩm 2 trong 1 hoàn hảo. Khi chuốt mascara, bạn nên chuốt kỹ hơn ở chân mi sẽ giúp làm rõ đường nét đôi mắt hơn. Để kẻ đường line bằng mascara, bạn hãy lấy một cây cọ nhỏ đầu dẹt, vát và lấy sản phẩm trên thân cọ chải, sau đó kẻ một đường mảnh hoặc dày theo ý thích.

Mascara = Eyeliner
4. Kem xả khô thay thế kem cạo lông

Hầu hết mọi người đều biết đến công dụng của dầu xả tóc như một loại kem cạo lông giúp đường dao trơn tru hơn. Thế nhưng bạn đã biết hũ kem xả khô của bạn cũng có thể dùng thay cho kem cạo lông chưa? Bạn chỉ cần bôi một lớp mỏng kem lên da trong khi tắm sau đó cạo như bình thường. Dầu dưỡng, các thành phần giữ ẩm cùng kết cấu nhẹ như lotion của kem xả khô sẽ giúp tạm biệt các sợi lông nhanh chóng  và an toàn nhất.

5. Cọ tô son dùng làm cọ sửa sơn móng

Thay vì phải đến tiệm sửa móng, bạn cũng có thể dùng chính cây cọ tô son hoặc một cây cọ có đầu lông thật nhỏ và nhọn, thấm đẫm nước tẩy móng và lau các vết sơn bị lem ra ngoài để có bộ móng tay xinh xắn hoàn hảo như đi tiệm.

Lip Brush = Polish Remover
6. Son dưỡng dùng là highlighter

Hầu hết bất cứ eva nào cũng đều sở hữu trong túi ít nhất một cây son dưỡng để mọi nơi mọi lúc. Và điều bạn có thể chưa nghĩ tới là các loại son dưỡng không màu cũng có thể dùng như highlighter khi thoa lên các điểm cao trên khuôn mặt như sống mũi, hai gò má, giữa trán, nhân trung và cằm để có khuôn mặt căng bóng khỏe mạnh.

mẹo hay trang điểm

mẹo hay trang điểm
7. Kem che khuyết điểm sử dụng như kem lót mắt

Với các nàng có mi mắt nhiều dầu khiến các loại phấn và kẻ mắt dễ bị lem, đọng trêm đường gấp mí, mẹo thoa một lớp mỏng kem che khuyết điểm trước khi trang điểm mắt sẽ giúp phấn lên màu chuẩn và bám chắc hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng chổi đầu vát và tán một đường kem che khuyết điểm sát dưới lông mày để có hàng mày ngài sắc nét hơn.

mẹo hay trang điểm
8. Phấn má dạng kem dùng thay thế son stain

Những hũ phấn má dạng kem ngoài công dụng chính là tạo màu má cũng có thể được dùng thay cho son với khả năng bám và lên màu khá tốt. Những màu đậm như mâm sôi, đỏ rượu khi lên môi sẽ cho ra kết cấu lỳ và màu sắc ửng hồng tự nhiên nhất.

mẹo hay trang điểm

9. Phấn phủ dạng bột không màu sử dụng như dầu gội khô
 
mẹo hay trang điểm
Vào những ngày chưa kịp gội đầu, bạn hãy thử ngay mẹo dùng phấn bột không màu với công dụng không thua kém dầu gội khô là bao. Lấy cọ đầu bông to bản và phẩy nhẹ vài lớp bột phấn lên đỉnh đầu, sau đó massage nhẹ để phấn hút dầu tốt hơn. Với các bạn có mái tóc tối màu, phấn phủ không màu sẽ không để lại vệt phấn trắng mà chỉ khiến mái tóc sạch sẽ, bồng bềnh hơn.

No comments:

Post a Comment