Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm .Vì vậy, ngăn ngừa ung thư vú vô cùng cần thiết. Sau đây, là những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư tốt nhất mà ta không ngờ đến.
Bông cải xanh. Sulforaphane – một hợp chất được tìm thấy trong bông cải xanh có thể làm giảm số lượng tế bào ung thư vú. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên ăn bông cải xanh tươi hoặc hấp, luộc vì như vậy hợp chất sulforaphane được giữ tốt nhất.
Bắp cải. Cải Bruxen, súp lơ, cải xoăn – tất cả thành viên của gia đình bắp cải được cho là có tính “đối kỵ” cao đối với các tế bào ung thư. Điều này là bởi vì chúng có chứa các hợp chất chống ung thư như indole-3-carbinol làm giảm estrogen nguyên nhân chủ yếu gây ung thư vú.
Củ cải đường và củ cải. Những loại củ này cũng được cho là có hiệu quả trong việc ngăn ngừaung thư vú vì chúng kích hoạt hệ thống miễn dịch để ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào ung thư.
Cải bó xôi. Cải bó xôi là một trong những nguyên liệu tốt nhất duy trì sức khỏe phụ nữ. Bên cạnh đó chúng giàu axit folic, cải bó xôi chứa nhiều hợp chất có thể giúp chống lại hormone gây ung thư.
Dầu ôliu. Dầu ôliu là “giải pháp tốt nhất” cho việc chống chọi với căn bệnh ung thư, nó chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa và axit oleic làm ức chế sự tăng trưởng các tế bào ung thư ác tính.
Các loại dâu. Dâu tây, dâu tằm, phúc bồn tử rất giàu chất xơ và chất xơ có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú vì nó giúp loại bỏ oestrogen dư thừa ra khỏi cơ thể, ngăn chặn tái hấp thu oestrogen trong cơ thể.
Quả óc chó. Nhiều nghiên cứu cho thấy ốc độ tăng trưởng các khối u đã giảm đáng kể trong trường hợp phụ nữ sử dụng quả óc chó. Quả óc chó chứa omega-3 alpha-linolenic acid, phytosterol hoặc chất chống oxy hoá làm tăng khả năng chống khối uung thư vú.
Cần tây. Loại rau này rất giàu apigenin làm tăng sức đề kháng với ung thư. Các chuyên gia cũng khuyên rằng nên bổ sung thêm rau cần tươi băm nhỏ cho bữa ăn hàng ngày của chúng ta.
Cà chua. Trong cà chua chín chưa nhiều likopen, cà chua được coi là một phương thuốc bảo vệ tốt nhất cho phụ nữ trong việc ngăn ngừa ung thư vú. Bạn nên uống sinh tố cà chua hoặc salad cà chua vì đồ tươi luôn giàu dưỡng chất hơn.
Mận và đào. Mận và đào giàu hàm lượng polyphenol có thể giúp “tiêu diệt” các tế bào ung thư vú, và hổ trợ sự phát triển bình thường cho các tế bào khác trong cơ thể.
Bí đỏ. Bí đỏ chứa dồi dào lượng beta-carotene, tăng khả năng miễn dịch và giúp cơ thể đối phó với sự căng thẳng oxy hóa do đó làm giảm nguy cơ ung thư và sự hình thành của khác khối u ác tính.
No comments:
Post a Comment